ReadyPlanet.com
dot


สารชีวภาพสำหรับกำจัดสาหร่าย


ไมแอค สารชีวภาพสำหรับกำจัดสาหร่าย

 

“ไมแอค” ถูกออกแบบมาให้สามารถแก้ปัญหาน้ำเสียโดยใช้หลักและวิธีการที่สำคัญ 2 ข้อ คือ หนึ่งเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ เราได้ทำการศึกษาและวิจัยจนค้นพบ วิธีการทำลายสาหร่ายพวกนี้ด้วยวิธีการทางชีวภาพ โดยใช้สิ่งมีชีวิตจากธรรมชาติเป็นตัวกำจัด อีกข้อหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของการออกแบบและผลิต”ไมแอค”คือ ส่วนประกอบทั้งหมดของไมแอคจะมีแต่สารชีวภาพ โดยองค์ประกอบหลักทีjสำคัญก็คือ จุลินทรีย์ที่ผ่านการคัดสายพันธุ์มาแล้วอย่างดีที่สุด โดยใช้นาโนเทคโนโลยี

คุณสมบัติ 

 • เอนไซม์ , สารเร่งปฏิกิริยา ,สารรักษาคุณภาพผลิตภัณฑ์ มีความเฉพาะเจาะจง ในการนำไปแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม เช่น แก้ไขปัญหาน้ำเน่าเสีย แก้ไขปัญหาสาหร่ายบลูม 

 • สารชีวภาพและสารเร่งปฏิกิริยาใน “ไมแอค” มีคุณสมบัติเป็นสารสะเทิน ซึ่งประกอบทั้งประจุบวกและประจุลบ ทำให้สามารถควบคุมความเป็นกรด – ด่าง ให้สมดุลได้ 

 • จุลินทรีย์ใน “ไมแอค” สร้างสาร Anti-Algae ซึ่งสามารถทำลายเซลล์ผิวนอกของสาหร่าย ทำให้สาหร่ายตาย 

 • จุลินทรีย์ใน “ไมแอค” สามารถย่อยสลาย และกำจัดไนโตรเจน ซัลไฟด์ ได้ดี โดยใช้ไนโตรเจนหรือ ซัลเฟอร์เป็นแหล่งให้พลังงาน แทนออกซิเจน จึงเป็นการลดสารเร่งการเติบโตของสาหร่ายโดยตรง 

 • จุลินทรีย์ใน “ไมแอค” สร้างสารทำลายพวกแบคทีเรีย หรือเชื้อราที่ก่อโทษ และพวกแพลงตอนซึ่งมีพิษ เป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำ จึงเป็นการปรับสมดุลในน้ำ โดยไม่ใช้สารเคมีที่เรียกว่า “Pond Probiotic”

ประโยชน์ที่ได้รับ 

 • ปรับสภาพสีน้ำภายในสระน้ำ คู คลอง ทำให้น้ำใส 

 • เร่งการย่อยสลายของเสียในน้ำ กำจัดสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงิน สาหร่ายสีน้ำตาล ป้องกันการบลูมหรือการแพร่ขยายตัวของสาหร่าย 

 • ปรับสภาพความเป็นกรด – ด่าง (pH) ให้เหมาะสม กำจัดแอมโมเนีย 

 • แก้ไขและป้องกันการเกิดแก๊สพิษ เช่น ไนไตรท์ (Nitrite), ไฮโดรเจนซัลไฟด์ (H2S) 

 • กำจัดเชื้อโรคในน้ำ และกำจัดแพลงตอนพิษ (Toxic Plankton) 

 • ปรับภาวะสมดุลให้กับสระน้ำ คู คลอง เพื่อเป็นประโยชน์แก่สิ่งมีชีวิตในน้ำ

วิธีการใช้


ใช้ “ไมแอค” ในอัตรา 1 กล่องต่อ ปริมาตรน้ำ 1,000 ลบ.ม. ใช้ประจำ ทุก 30 – 45 วัน โดยแบ่ง ไมแอค ออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้ 1. ส่วนแรก ผสมในถังน้ำ 200 – 500 ลิตร หรือผสมในรถน้ำประมาณ 1-2 คิว แช่ไว้ 30 นาทีขึ้นไป นำไปสาดให้กระจายทั่วสระ 2. ส่วนที่สอง นำน้ำมาคลุกเคล้าผสมกับไมแอคที่เหลือ ให้ผงเปียกชุ่ม แช่ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วนำผงที่ชุ่มน้ำ ไปสาดกระจายให้ทั่วสระ เน้นบริเวณที่มีสาหร่ายลอยคลุมผิวน้ำ (กรณีน้ำเสียมีความสกปรก หรือ มีน้ำเสียชุมชนหรือไขมันปะปนมาก ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ “ไบโอกรีส” ร่วมด้วย ในครั้งแรก)ผู้ตั้งกระทู้ จักรกริช (jakgrish-dot-bci-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2012-03-02 11:19:11 IP : 58.9.61.230


1

ความเห็นที่ 1 (3458672)

 หาซื้อได้ที่ ใหนครับ

เป็นอันตรายต่อปลาที่เลี้ยงในบ่อหรือเปล่า

ผู้แสดงความคิดเห็น ขอทราบข้อมูลเพิ่มเติม (rawin-14-at-hotmail -dot-com)วันที่ตอบ 2014-04-01 08:58:38 IP : 49.230.132.671


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล
รหัสป้องกันสแปม *CAPTCHA Image

Copyright © 2010 All Rights Reserved.
www.thaihotelstaff.com แหล่งรวมงานโรงแรม และรีสอร์ท ข่าวสาร สาระ ทั่วไทย